Giỏ hàng
0
Giỏ hàng rỗng
0

Cảm hứng Thứ tư 31 Tháng 3, 2021

Beer & BBQ Pairing Guide

Với tiết trời cuối xuân đầu hạ nắng nóng, không có gì phù hợp với món nướng BBQ hơn những cốc bia đá lạnh. Nhưng với rất nhiều phong cách và loại bia, làm sao để lựa chọn loại bia nào phù hợp nhất với các món BBQ khác nhau?

Trong khi một số người thường tìm đến rượu vang đỏ khi muốn lựa chọn đồ uống kèm với thịt nướng BBQ, thì một số loại bia tuyệt vời có thể giúp bạn thưởng thức món thịt nướng ngon và đậm vị hơn - nếu không muốn nói là còn phù hợp hơn. Hãy nếm thử món BBQ cùng một số loại bia dưới này để trải nghiệm thêm trọn vẹn:

BEER FOOD PAIRING LIGHTER BBQ VN

Hải sản + Wheat Beer

Hải sản nướng kết hợp hoàn hảo với một loại bia nhẹ như bia lúa mì. Bia lúa mì có vị ngọt tự nhiên, thanh, nhẹ và sảng khoái. Nhưng việc lựa chọn một loại bia uống kèm với hải sản tùy thuộc vào loại hải sản phù hợp. Với loại hải sản có vị thanh hơn, bạn nên chọn một loại bia lúa mạch nhẹ, còn với loại hải sản đậm vị và béo ngậy, bạn nên kết hợp với bia có độ cồn nặng hơn và đậm hơn.

Veggie Kebab + Bia Lager

Đôi khi chính sự cộng hưởng trong hương vị lại làm nên sức hấp dẫn của bữa ăn. Đó là lý do bạn nên thử kết hợp vị ngọt tự nhiên của Veggie Kebab với bia Lager. Veggie Kababs - thường bao gồm hành tây, cà chua, nấm nút, ớt chuông và dứa - kết hợp tốt với thành phần mạch nha nhẹ và hương vị của hoa bia trong các loại bia lager.

Burger + Bia IPA

Burger và bia là một sự kết hợp không còn xa lạ, tuy nhiên liệu bạn có chọn đúng loại bia thủ công đặc biệt để thưởng thức cùng burger? Beer Fridge khuyên bạn nên chọn lựa loại bia thủ công thích hợp dựa vào lớp nhân của Burger. Đối với Burger truyền thống với rau diếp, cà chua và hành tây, hãy thử Indian Pale IPA. Loại bia này làm nổi bật hương vị của rau củ. Nhưng nếu bạn thêm vào burger một chút nấm thì bạn nên lựa chọn loại bia đậm đà cho một sự kết hợp tuyệt vời hơn.

Xúc xích + Bia Bitter

Thưởng thức bia thủ công kết hợp với xúc xích khiến bữa ăn trọn vẹn hơn. Hương vị độc đáo của bia bitter trung hòa cùng hương vị đậm đà của xúc xích béo ngậy. Sự tinh tế với một vị đắng đầy ấn tượng và hậu vị thanh nhẹ, bia đắng là “cạ cứng” phù hợp của bất kỳ chiếc xúc xích nào. Loại bia này có nhiều bọt men nổi, hương cam quýt, mùi thơm của hoa bia và có độ cồn từ nhẹ đến trung bình.

Bít tết + Bia Stout

Bít tết có hương vị đậm đà đặc trưng mà bạn không thể kết hợp cùng một loại đồ uống bình thường. Stout là người bạn đồng hành tuyệt vời với nhiều loại bít tết từ bít tết nhiều mỡ, béo hơn (tức là ribeyes) đến loại bit tết nhiều nạc hơn (như thịt thăn hoặc thăn). Mức độ cacbonat cao và thành phần mạch nha trong bia Stout sẽ trung hòa với hương vị của món Bít tết BBQ, giúp cho thưởng thức món ăn được tuyệt vời hơn, đậm đà mà không quá ngấy.

Như vậy, bạn có rất nhiều loại bia thủ công tuyệt vời để kết hợp cùng các món BBQ. Bây giờ bạn đã nằm lòng “chiến thuật” lựa chọn bia thủ công và BBQ. Tại sao không bước ra khỏi vùng an toàn và nắm lấy cơ hội thưởng thức và trải nghiệm các hương vị khác nhau.

Hãy khám phá các loại bia thủ công hảo hạng của Beer Fridge và thêm vào giỏ hàng loại bia mà bạn yêu thích trong số hơn 100 hương vị bia lạnh thứ thiệt.